loirebatngo.com

Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn có những loại nào?

Hiện nay, tình trạng trẻ biếng ăn là hiện tượng khá phổ biến khiến cho các bậc phụ huynh rất lo lắng bởi nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra những quả hết sức nghiêm trọng như còi xương, suy dinh dưỡng, kém phát triển với những bé cùng trang lứa. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn đã xóa tan mọi lo lắng của các bậc phụ huynh, kích thích các con ăn nhiều hơn.

Một số thực phẩm chức năng dành cho trẻ biếng ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
•    Siro ăn ngon tiêu hóa khỏe: đây là sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH thương mại dược phẩm Trang Ly. Sản phẩm này có tác dụng kích thích tiêu hóa, chống táo bón và giúp cho trẻ ăn ngon miệng hơn. Sản phẩm này phù hợp với những đối tượng là trẻ em biếng ăn, suy dinh dưỡng, ăn khó tiêu hay bị rối loạn tiêu hóa. Sản phẩm được sử dụng theo liều lượng cụ thể phù hợp với tình trạng và độ tuổi của từng bé.


•    Kẽm traly: Đây là thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn cung cấp các vitamin, acid amin, thymonudulin, kẽm với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc phải các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa. Khi trẻ sử dụng sản phẩm này sẽ ăn ngon miệng hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển khỏe mạnh.
•    Siro thymokid: Được sử dụng cho trẻ em có suy dinh dưỡng, biếng ăn, có sức đề kháng kém thường mắc bệnh về đường hô hấp. Siro thymokid cung cấp các dưỡng chất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng phòng chống các bệnh về đường hô hấp cho trẻ và đặc biệt là giúp cho trẻ ăn ngon hơn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ
Trẻ biếng ăn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nguyên nhân đầu tiên là do khi mang thai người mẹ không bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để cung cấp cho con khiến cho trẻ suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ nên thường xảy ra tình trạng sinh non dẫn tới lười bú mẹ trong thời gian đầu. Nguyên nhân thứ hai là do trẻ mắc các bệnh về hệ hô hấp, đường tiêu hóa khiến cho cơ thể trẻ mất đi một lượng lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin B, vitamin A, vitamin C, B6, Magie, kẽm, sắt làm cho trẻ biếng ăn hơn. Mặt khác, khi trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột sẽ tạo ra những tổn thương khiến cho trẻ chướng bụng, khó tiêu. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ như khẩu phần ăn mất cân đối, trẻ mọc răng, viêm loét miệng, đồ ăn không hợp khẩu vị,…

14/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *