loirebatngo.com

Mách bạn cách học Tiếng Trung giao tiếp hiệu quả

Ngoại ngữ là hai từ không còn xa lạ với hầu hết chúng ta từ xưa cho đến nay, nhưng nhất là ở thời điểm đất nước giao thoa hội nhập, thì ngoại ngữ lại thứ quan trọng hơn cả. Ngoài Tiếng Anh, thì tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung cũng rất nên học. Ngày hôm nay là những chia sẻ giúp bạn học Tiếng Trung giao tiếp hiệu quả.
Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu lợi ích của việc học Tiếng Trung nhé. Như chúng ta đã biết, Trung Quốc là một nước giáp với nước Việt Nam, thế nên các vấn đề như giao lưu buôn bán, du nhập văn hóa cũng thường xuyên diễn ra. Rất nhiều các công ty Trung Quốc có mặt tại Việt Nam, nếu như chúng ta học Tiếng Trung thì cơ hội việc làm cũng như cơ hội có thu nhập cao sẽ rất lớn đối với bạn.
Còn về cách học Tiếng Trung giao tiếp hiệu quả, dưới đây là một số mẹo cho bạn:
•    Tập làm quen với Tiếng Trung trước: bạn có biết các em bé tại sao không cần học ngữ pháp, học con chữ mà vẫn hiểu được chúng ta nói gì không, là bởi vì các bé được làm quen với Tiếng Việt của chúng ta ngay từ khi còn nhỏ. Chính vì vậy, bạn không cần phải đi ngay vào việc học ngữ pháp hay viết chữ, vì như vậy sẽ làm bạn rất dễ nản lòng vì sự khó khăn khi phải làm quen với một ngôn ngữ mới. Hãy tập làm quen với Tiếng Trung trước bằng cách xem phim Trung, nghe những bài hát bằng Tiếng Trung hoặc đến những nơi hội tụ nhiều người Trung để bạn nghe quen với âm, ngữ điệu của họ. Điều này giúp bạn giảm thiểu được đi rất nhiều những bỡ ngỡ.
•    Chú ý vào ngữ điệu, động tác: Nếu như bạn chỉ nghe mãi mà không chú ý đến ngữ điệu, động tác thì mãi mãi bạn sẽ không tiến bộ được. Vì bạn nghe trong vô thức, bạn không hề biết họ đang nói gì, nói về vấn đề gì. Bạn cần nghe với tâm thế chủ động quan tâm đến ngữ điệu cũng như những động tác, cử chỉ trên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của họ để có thể hiểu được qua họ đang cảm thấy như thế nào, nói về vấn đề gì.
•    Giao tiếp: Khi đã dần làm quen, bạn nên học một số câu giao tiếp cơ bản, sau đó rèn luyện với bạn bè, với người nước ngoài, hoặc tự rèn luyện với chính mình. Cần rèn luyện thường xuyên để tăng vốn từ vựng, đồng thời không cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp.
Như vậy là chỉ với 3 mẹo cơ bản trên là bạn đã có thể học Tiếng Trung giao tiếp, thậm chí nếu rèn luyện nhiều thì bạn có thể giao tiếp như gió luôn vậy.

19/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *