loirebatngo.com

C h i ế c l á c u ố i c ù n g T h e l a s t l e a f

C h i ế c l á c u ố i c ù n g / / T h e l a s t l e a f .
"Khi chiếc lá cuối cùng ấy rơi xuống, cũng là khi mùa đông kết thúc, nhường chỗ cho mùa xuân. Trên những cành khẳng khiu trơ trụi kia những chồi non sẽ lại trổ ra, những chấm màu xanh nõn, gọi bao nhiêu hy vọng giữa những ngày âm u, buồn tẻ. Rồi hè về, những vòm lá bàng xanh ngắt, rợp bóng che cho lũ trẻ chạy chơi quanh gốc cây. Những quả bàng con, khi đó cũng bắt đầu nhú ra, lớn dần lên cho đến cuối hè, đầu thu là có thể hoặc vặt, hoặc nhặt ăn được rồi.
Cuối thu, khi trái đã rụng hết, như buồn bã vì chia xa những đứa con đã về với đất (để rồi từ đó sẽ lại có có những trái hóa thân thành cây), người thì bạc tóc còn bàng sẽ vàng lá. Màu vàng như ánh lửa trong những ngày heo may gió thổi. Lửa cháy, rồi hóa những đốm than đỏ, cũng là khi đông sang, cho những đôi tình nhân nắm tay lang thang qua những con phố xưa cũ. Đôi chiếc lá rơi, dưới vòm lá đỏ, họ nắm tay chặt hơn, họ hôn nhau say sưa, mặc kệ phố đã lên đèn, dòng người ngược xuôi, những mùa chảy trôi...
Cuộc sống, là thế. Một vòng tròn những sinh ra, rực rỡ rồi chết đi. Rồi lại hồi sinh. Nhìn bàng, lại nghĩ tới người. Nhìn bàng, lại muốn được yêu thương nồng cháy, để sau này khi lìa đời, như chiếc lá kia, ta sẽ mỉm cười, ở phần giữa vòng tuần hoàn đó, ta đã rực rỡ biết bao..."
- Sói under the leaf arch -
Ảnh trong chương " B à n g . " của " C â y .", một dự án ảnh khác của Sói.
#bàng #cây #photoproject by #soirukami #gotosee #justgotosee with #sói
15/02/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *